Khắc phục sự cố

Thành viên mới không thấy tin nhắn cũ? Lịch sử nhóm Telegram hoạt động thế nào.

Một cài đặt quyết định người tham gia nhóm Telegram có thấy tin nhắn gửi trước khi họ đến hay không, và thời điểm ai đó tham gia quan trọng hơn hầu hết quản trị viên nghĩ.

6 phút đọcĐăng ngày 6 tháng 10 năm 2026Được kiểm duyệt bởi bộ phận vận hành SocialStore
Được kiểm duyệt bởi bộ phận vận hành SocialStoreViết dựa trên quy trình yêu cầu, xác minh và chuyển giao của chính chúng tôi. Xem tiêu chuẩn biên tập.
Thành viên mới không thấy tin nhắn cũ? Lịch sử nhóm Telegram hoạt động thế nào.: minh họa AgedSocials
Hình minh họa AgedSocials. Không phải ảnh chụp hàng thực tế.

Nếu thành viên mới của nhóm thấy cuộc trò chuyện trống, gần như chắc chắn nhóm đang ẩn lịch sử với thành viên mới. Đổi cài đặt giúp người tham gia sau đó, nhưng không giúp người đã tham gia.

Trả lời nhanh

Thành viên mới chỉ thấy tin nhắn trước đó khi cài đặt Lịch sử trò chuyện cho thành viên mới của nhóm là Hiển thị. Để bật:

  1. Mở nhóm và chạm vào tên nhóm.
  2. Chạm Sửa (biểu tượng bút chì).
  3. Mở Lịch sử trò chuyện cho thành viên mới và chọn Hiển thị.
  4. Lưu. Người tham gia từ giờ có thể cuộn xem các tin nhắn trước đó.

Trả lời ngắn

  • Kênh luôn hiển thị toàn bộ lịch sử bài đăng cho người đăng ký. Nếu người mới không thấy gì, có lẽ bạn đã tạo nhóm chứ không phải kênh.
  • Nhóm công khai (có tên người dùng) luôn hiển thị lịch sử với mọi người.
  • Nhóm riêng tư có một cài đặt, Lịch sử trò chuyện cho thành viên mới, có giá trị Hiển thị hoặc Ẩn.
  • Người tham gia khi lịch sử đang Ẩn sẽ vẫn không thấy tin nhắn trước đó, kể cả khi bạn chuyển sang Hiển thị sau này.

Không chắc mình thuộc trường hợp nào? công cụ kiểm tra lịch sử nhóm miễn phí hỏi bốn câu và cho bạn biết thành viên sẽ thấy gì.

Cài đặt nằm ở đâu và ai có thể đổi

  1. Mở nhóm và chạm vào tên để mở thông tin nhóm.
  2. Chạm biểu tượng bút chì (Sửa).
  3. Mở Lịch sử trò chuyện cho thành viên mới và chọn Hiển thị.

Chỉ quản trị viên có quyền Cấm người dùng mới đổi được. Cài đặt chỉ xuất hiện với nhóm riêng tư; trong nhóm công khai lịch sử luôn có sẵn.

Nhóm cơ bản: bật hiển thị lịch sử trong nhóm cơ bản nhỏ sẽ chuyển nó thành siêu nhóm, không cảnh báo và không thể quay lại. Thường thì không sao, nhưng hãy thay đổi có chủ đích.

Vì sao một số tin nhắn bị ẩn vĩnh viễn

Khi một người tham gia lúc lịch sử đang ẩn, Telegram ẩn vĩnh viễn mọi tin nhắn trước đó với người đó. Những việc sau không đưa chúng trở lại:

  • chuyển cài đặt sang Hiển thị sau đó;
  • xóa thành viên rồi thêm lại;
  • chuyển nhóm sang công khai;
  • gửi liên kết mời khác.

Có hai ngoại lệ một phần. Khi thành viên hiện có thêm ai đó trực tiếp, ứng dụng có thể cho thành viên mới xem 100 tin nhắn gần nhất mà người mời thấy được. Và trong nhóm bật Chủ đề , một số tin nhắn trước đó có thể hiển thị trong vài trường hợp, nhưng không phải tin nhắn gửi trước khi nhóm thành siêu nhóm.

So sánh kênh, nhóm công khai và nhóm riêng tư

LoạiNgười mới có thấy tin nhắn trước đó không?Quản trị viên có đổi được không?
KênhCó, mọi bài đăngKhông cần cài đặt
Nhóm công khai (có tên người dùng)CóKhông, luôn hiển thị
Nhóm riêng tư, lịch sử Hiển thịCóCó, Lịch sử trò chuyện cho thành viên mới
Nhóm riêng tư, lịch sử ẨnKhông, và sau này cũng khôngCó, nhưng chỉ cho người tham gia sau

Mua hoặc bán nhóm cũ: làm đúng thứ tự

Lịch sử hiển thị thường là bằng chứng nhóm thực sự cũ. Nếu người mua tham gia khi lịch sử đang ẩn, họ sẽ không bao giờ thấy các tin nhắn đầu tiên, và nhóm trông như mới với họ.

  1. Người bán: đặt Lịch sử trò chuyện cho thành viên mới thành Hiển thị trước.
  2. Sau đó thêm hoặc mời người mua, và để họ cuộn đến tin nhắn đầu tiên.
  3. Nếu người mua đã tham gia khi lịch sử đang ẩn, hãy cho xem lịch sử bằng bản quay màn hình trực tiếp từ tài khoản của chính người bán.

Quy tắc tương tự có trong danh sách kiểm tra bàn giao miễn phícủa chúng tôi. Về các bước kiểm tra khác trước khi trả tiền, xem cách xác minh nhóm Telegram cũ, và xem nhóm Telegram cũ theo năm tạo.

Sẵn sàng mua? So sánh giá công bố theo năm tạo để mua tài khoản Telegram lâu năm, mua kênh Telegram cũ hoặc mua nhóm Telegram cũ.

Câu hỏi thường gặp

Vì sao thành viên mới không thấy tin nhắn cũ trong nhóm Telegram của tôi?

Nhóm là riêng tư và Lịch sử trò chuyện cho thành viên mới đang đặt là Ẩn. Đổi sang Hiển thị trong màn hình sửa nhóm; điều này giúp mọi người tham gia sau khi đổi.

Tôi đã chuyển lịch sử sang Hiển thị. Vì sao một thành viên vẫn không thấy gì?

Họ tham gia khi lịch sử đang ẩn. Telegram ẩn vĩnh viễn tin nhắn trước đó với họ, kể cả sau khi đổi cài đặt hoặc khi họ tham gia lại.

Người đăng ký kênh có thấy bài cũ không?

Có. Kênh luôn hiển thị toàn bộ lịch sử bài đăng; cài đặt này chỉ có ở nhóm riêng tư.

Vì sao tôi không tìm thấy cài đặt Lịch sử trò chuyện?

Hoặc nhóm là công khai (lịch sử luôn hiển thị ở đó) hoặc vai trò quản trị của bạn thiếu quyền Cấm người dùng.

Bật lịch sử có thay đổi nhóm của tôi không?

Với nhóm cơ bản, nó tự động chuyển nhóm thành siêu nhóm và không thể đảo ngược. Siêu nhóm vốn đã có cài đặt này mà không cần chuyển đổi.

Chuẩn bị yêu cầu tài khoản Telegram